Giới thiệu tác giả

Bác sĩ Hà Phan Hải An

Bác sĩ Hà Phan Hải An là bác sĩ chuyên khoa Thận, làm việc tại bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hà Nội, đồng thời là giảng viên cao cấp chuyên ngành Thận học của trường Đại học Y Hà Nội, Việt nam.

Sau nhiều năm được đào tạo về chuyên ngành Thận học ở nhiều nước tiên tiến, bên cạnh các công tác khám chữa bệnh và nghiên cứu khoa học, bác sĩ Hải An luôn tích cực tham gia vào hoạt động đào tạo cán bộ chuyên ngành Thận học, Lọc máu, Ghép thận trong nước, các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe cho cộng đồng. Bác sĩ Hải An luôn tìm kiếm các nguồn lực trong và ngoài nước để nâng cao chất lượng chăm sóc các bệnh nhân bị bệnh thận và phòng ngừa bệnh thận cho người dân Việt nam, và cũng đã nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ của cộng đồng chuyên gia chuyên ngành Thận học quốc tế. Cuốn sách hướng dẫn về bệnh thận dành cho bệnh nhân và gia đình họ là một trong số những hỗ trợ này.

Bác sĩ Sanjay Pandya, thành viên Hội đồng đánh giá quốc gia (chuyên ngành Thận học), Bác sĩ chuyên khoa Thận

Bác sĩ Sanjay Pandya là bác sĩ chuyên khoa Thận cao cấp làm việc ở Rajkot (Gujarat - Ấn độ).

Bác sĩ Pandya tham gia tích cực vào hoạt động giáo dục về bệnh thận. Ông là tác giả cuốn sách hướng dẫn về bệnh thận cho bệnh nhân bằng tiến Anh, tiếng Hindi, tiếng Gujarat và tiếng Kutchi. Bác sĩ Pandya cũng là người sáng lập ra “Quỹ giáo dục về bệnh thận” với sứ mệnh quảng bá nhận thức cho cộng đồng người dân để phòng ngừa và điều trị bệnh thận.

Nhờ sự trợ giúp của một đội ngũ bác sĩ chuyên gia về bệnh thận từ khắp nơi trên thế giới, cuốn sách giáo khoa dành cho bệnh nhân bị bệnh thận đã được chuyển tải bằng hơn 35 ngôn ngữ. Để giúp tối đa số người dân và bệnh nhân thận ở những khu vực khác nhau trên thế giới, Dr. Pandya và nhóm của ông đã thành lập trang web www.KidneyEducation.com. Trang web này cho phép tải xuống miễn phí cuốn sách 200 trang về bệnh thận này với trên 35 ngôn ngữ. Trang web về thận này rất phổ biến và đã nhận được hơn 40 triệu lượt truy cập trong 87 tháng đầu tiên.